^
A
A
A

มีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์

 
บรรณาธิการแพทย์
ตรวจสอบล่าสุด: 18.10.2021
 
Fact-checked
х

เนื้อหา iLive ทั้งหมดได้รับการตรวจสอบทางการแพทย์หรือตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้แน่ใจว่ามีความถูกต้องตามจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เรามีแนวทางการจัดหาที่เข้มงวดและมีการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์สื่อที่มีชื่อเสียงสถาบันการวิจัยทางวิชาการและเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ โปรดทราบว่าตัวเลขในวงเล็บ ([1], [2], ฯลฯ ) เป็นลิงก์ที่คลิกได้เพื่อการศึกษาเหล่านี้

หากคุณรู้สึกว่าเนื้อหาใด ๆ ของเราไม่ถูกต้องล้าสมัยหรือมีข้อสงสัยอื่น ๆ โปรดเลือกแล้วกด Ctrl + Enter

ตามกฎแล้วผู้หญิงเรียนรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไม่เร็วกว่าวันที่สี่หรือแม้กระทั่งในสัปดาห์ที่ห้าของภาคเรียน หนึ่งในสัญญาณของความคิดคือการไม่มีประจำเดือน แต่มีสถานการณ์เมื่อมีประจำเดือนปกติเกิดขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ซึ่งมีระยะเวลาสั้นลง

สาเหตุของการมีเลือดออกอาจเกิดจากนอกมดลูกการตั้งครรภ์นอกมดลูกข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการแท้งบุตรความล้มเหลวของฮอร์โมนการทำงานหนักเกินไปการบาดเจ็บหรือกระบวนการอักเสบติดเชื้อในบริเวณอวัยวะเพศ บางครั้งมันเกิดขึ้นที่ในร่างกายของผู้หญิงยังคงผลิตไข่ในที่ที่มีการปฏิสนธิ ลักษณะของปรากฏการณ์ที่ค่อนข้างหายากของเดือนแรกของการตั้งครรภ์นั้นไม่ได้อธิบายโดยไข่ที่ไปถึงบริเวณที่ฝัง

การมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์เป็นเหตุผลในการเยี่ยมชมนรีแพทย์ การตกเลือดชนิดใด ๆ ไม่ใช่บรรทัดฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาพร้อมกับการดึงความเจ็บปวดความรู้สึกหนักหน่วงในช่องท้องส่วนล่าง หากอาการดังกล่าวไม่หายไป แต่ในทางกลับกันจะเพิ่มขึ้นเท่านั้นจึงควรเรียกรถพยาบาล

trusted-source[1], [2], [3]

ทำไมช่วงเวลาเริ่มต้นในระหว่างตั้งครรภ์

การมีประจำเดือนในช่วงเริ่มต้นของการตั้งครรภ์นั้นถือว่าค่อนข้างบ่อย การปฏิสนธิเกิดขึ้นในช่วงกลางของรอบและไข่ที่ปฏิสนธิถึง "สถานที่" ในเจ็ดถึงสิบห้าวัน การเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนยังไม่มีเวลาเกิดขึ้นซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมการมีประจำเดือนเริ่มขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ ในเดือนถัดไปตามกฎแล้วสถานการณ์กำลังดีขึ้น

มีหลายกรณีที่พื้นหลังของฮอร์โมนถูกดีบั๊กตัวอ่อนจะพัฒนาและมีประจำเดือนยังปรากฏอยู่ การออกนอกเส้นทางจากบรรทัดฐานซึ่งไม่ใช่การคุกคามของการยุติการตั้งครรภ์จะถูกตรวจพบเป็นเวลาสามถึงสี่เดือนหลังจากการปฏิสนธิกับการลดลงของพื้นหลังของฮอร์โมน

ในทฤษฎีของสูติศาสตร์มีหลักฐานการสุกพร้อมกันของสองไข่ที่เป็นของรังไข่ที่แตกต่างกัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นการปฏิสนธิของไข่และปฏิเสธครั้งที่สองทำให้เกิดการมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์ สถานการณ์นี้เป็นปรากฏการณ์ที่หายากและซับซ้อนมาก

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเลือดออกยังเป็นอาการของการทำแท้งที่เกิดขึ้นเองดังนั้นหากคุณมีเลือดออกหนักและปวดอย่างรุนแรงให้รีบไปพบแพทย์ทันที

ในระหว่างตั้งครรภ์ไปทุกเดือน

ชีวิตที่เกิดขึ้นภายในผู้หญิงนั้นเปลี่ยนแปลงไปไม่เพียง แต่ทางสรีรวิทยาเท่านั้น แม่ในอนาคตจะพัฒนาความรู้สึกพิเศษ - สัญชาตญาณของการเก็บรักษาซึ่งกำหนดพฤติกรรมของผู้หญิงและนิสัยการกินเตือนภัยอันตราย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงเข้าใจอย่างถ่องแท้หากตั้งครรภ์ไปทุกเดือน เรื่องราวของแฟนสาวที่บางคนในเพื่อนของคุณมีออกมาในระหว่างตั้งครรภ์ทั้งหมดไม่ควรเป็นเกณฑ์สำหรับคุณ หากมีประจำเดือนเกิดขึ้นในระยะใดของการก่อตัวของตัวอ่อนให้ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

รายเดือนระหว่างการตั้งครรภ์ในช่วงต้นแสดงถึงอันตรายสูงสุด สาเหตุที่พบบ่อยของการมีเลือดออก - hyperandrogenism ("ออกไป" ฮอร์โมนเพศชาย) หรือการขาดฮอร์โมนที่ประสบความสำเร็จและแก้ไขได้อย่างรวดเร็วโดยการแต่งตั้งยาพิเศษ สถานการณ์ที่ยากขึ้นเช่นการตั้งครรภ์นอกมดลูกนั้นต้องการการตอบสนองทันทีและการแทรกแซงที่รวดเร็ว

ในทางกลับกันการตรวจหาเลือดที่จุดเริ่มต้นของการตั้งครรภ์อาจบ่งบอกถึงกระบวนการของสิ่งที่แนบมาของไข่ไปยังเยื่อบุโพรงมดลูกของมดลูกซึ่งไม่ก่อให้เกิดการคุกคามของการคลอดก่อนกำหนด

trusted-source[4], [5]

หากในระหว่างตั้งครรภ์จะมีประจำเดือน

การเจริญเติบโตของเซลล์ไข่เกิดขึ้นทุกเดือนในร่างกายของผู้หญิง ในกรณีที่ไม่มีการปฏิสนธิจะถูกทำลาย เมื่อรวมกับเลือดเศษซากของเซลล์ไข่และอนุภาคเยื่อบุโพรงมดลูกซึ่งเป็นผนังของมดลูกจะถูกกำจัดออก หากความคิดมาถึง Progesterone จะถูกผลิตอย่างแข็งขัน หน้าที่ของฮอร์โมนคือกระตุ้นการเติบโตของเยื่อบุโพรงมดลูกเพื่อรักษาความปลอดภัยของตัวอ่อนและป้องกันการหดตัวของมดลูก

เลือดออกในระหว่างตั้งครรภ์ไม่ได้มีประจำเดือน ปัจจัยที่มีผลต่อการปรากฏตัวของการจำหรือการหลั่งที่เด่นชัดมากขึ้นอาจเป็นโรค, ฮอร์โมน "ทำงานผิดปกติ" นอกจากนี้สาเหตุของการปลดปล่อยคือการปลดไข่และความเป็นไปได้ของการแท้งบุตร

การหยุดผลิตฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเป็นสาเหตุทั่วไปที่ทำให้มีประจำเดือนเกิดขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ ฮอร์โมนจำนวนเล็กน้อยมีส่วนช่วยในการปรากฏตัวของเลือด ในสภาพเช่นนี้แพทย์จะสั่งยาที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนซึ่งป้องกันการคุกคามจากการแท้งบุตร

เมื่อตัวอ่อนสองตัวเกิดบางครั้งหนึ่งในนั้นถูกปฏิเสธ (พยาธิสภาพพัฒนาการการฝังที่ไม่เหมาะสม ฯลฯ ) และเป็นผลให้ประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์

วันของการตั้งครรภ์ระหว่างตั้งครรภ์

การปรากฏตัวของเลือดออกในวันที่มีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์ในระยะตั้งครรภ์ใด ๆ ต้องมีการปรึกษาหารือบางครั้งการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ ผู้หญิงส่วนใหญ่มักพบปรากฏการณ์เช่นนี้ในไตรมาสแรกขณะที่สัปดาห์ที่สี่ห้าแปดแปดสิบสองและสิบสามถือว่าเป็นอันตราย การปรากฏตัวของเลือดที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยของไข่และความน่าจะเป็นของการคลอดก่อนกำหนด เหตุผลนี้อาจเป็น: 

 • การขาดฮอร์โมนรักษาการตั้งครรภ์ในระยะเริ่มต้นในกรณีที่ทำงานผิดปกติของ "ร่างกายสีเหลือง"; 
 • การเพิ่มจำนวนของฮอร์โมนเพศชายแอนโดรเจนกระตุ้นการปล่อยของไข่; 
 • ไข่ติดอยู่ในสถานที่ที่ไม่ถูกต้อง (ในการปรากฏตัวของเนื้องอก, endometriosis); 
 • หยุดการพัฒนาของตัวอ่อน, การปรากฏตัวของความผิดปกติ, โรคทางพันธุกรรม; 
 • การตั้งครรภ์นอกมดลูก

ทำไมถึงมีอาการป่วยระหว่างมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์

อาการพิษเป็นหนึ่งในอาการของการเริ่มต้นของความคิดซึ่งครึ่งหนึ่งของหญิงตั้งครรภ์ต้องอยู่กับ แต่มันเป็นสัญญาณที่ปลอดภัยหรือไม่? เมื่อมันปรากฏออกมาคลื่นไส้สามารถบ่งบอกถึงจำนวนของโรค: 

 • toxicosis และการทำแท้งที่ไม่ได้รับ - การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของรัฐจากอาการคลื่นไส้อย่างรุนแรงและความอ่อนแอเป็นพลังเต็มที่เมื่อเริ่มต้นภาคเรียนอาจบ่งบอกถึงการตายของตัวอ่อน บางครั้งเข้าร่วมความเจ็บปวดของช่องท้องลดลงและเลือดออก; 
 • toxicosis และการตั้งครรภ์นอกมดลูก - การพัฒนาของทารกในครรภ์นอกมดลูกมีอาการเช่นเดียวกับการตั้งครรภ์ปกติ ผู้หญิงรู้สึกไม่สบายระหว่างมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์อันเป็นผลมาจากการแตกของท่อนำไข่ 
 • toxicosis และการตั้งครรภ์หลาย - หนึ่งในตัวอ่อนจะถูกปฏิเสธ (บ่อยครั้งในรูปแบบของความผิดปกติทางพันธุกรรมผิดปกติ) และที่สองยังคงพัฒนา

หากคุณรู้สึกว่ามีอาการป่วยและตกขาวจะเป็นการดีที่สุดที่จะไปพบนรีแพทย์เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียง เข้าโรงพยาบาลทันเวลาจะนำความสงบทางศีลธรรมและช่วยให้คุณสามารถบันทึกการตั้งครรภ์ด้วยการเบี่ยงเบนที่เป็นไปได้

การมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์เป็นกระบวนการทางพยาธิวิทยาที่สามารถเรียกได้ว่ามีเลือดออกค่อนข้างเป็นอันตรายและอาจเกิดการแท้งเองได้ ไม่ควรเพิกเฉยต่อสัญญาณที่ร้ายแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแม่ที่คาดหวังมีความกังวลน้อยที่สุด

สัญญาณของการมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์

"การชำระล้างของทารกในครรภ์" หรือ "การตั้งครรภ์สี" - คำศัพท์ทางการแพทย์ที่อธิบายลักษณะของการมีประจำเดือนหลังการปฏิสนธิ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการมีประจำเดือนในเดือนแรกของการตั้งครรภ์อาจเกิดขึ้นได้ แต่ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ความล้มเหลวของวงจรอาจเกิดขึ้น (การทำให้ยาวขึ้น / สั้นลง) เลือดออกจะกลายเป็นแผลเป็น

บางครั้งสัญญาณของการมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์ไม่ได้มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญกับการมีประจำเดือนปกติ - คัดตึงหัวนม, อารมณ์แปรปรวน, การเปลี่ยนแปลงในการตั้งค่ารสชาติ, ปวดหัว, อ่อนแอและง่วงนอน, เพิ่มหรือลดความอยากอาหาร ฯลฯ

หากคุณสงสัยว่าอาจมีการตั้งครรภ์คุณสามารถใช้การทดสอบ เลือดออกจะไม่ส่งผลกระทบต่อความถูกต้องเนื่องจากการทดสอบการตั้งครรภ์มีความไวต่อเอชซีจี (มนุษย์ chorionic gonadotropin) ระดับที่เพิ่มขึ้นในเลือดและจากนั้นในปัสสาวะ การทดสอบที่บ้านมีแนวโน้มมากกว่าระยะเวลาตั้งท้องที่ยาวนานขึ้นและขึ้นอยู่กับความไวของการทดสอบ

trusted-source[6]

ช่วงแรกระหว่างตั้งครรภ์

ระดับฮอร์โมนต่ำเป็นสาเหตุสำคัญของการมีเลือดออกหลังการปฏิสนธิ มีใครในสตรีทุกวันนี้ที่สามารถมีภูมิหลังของฮอร์โมนปกติ? สามารถสังเกตขนาดเล็กไม่เจ็บปวดช่วงแรกในระหว่างตั้งครรภ์เมื่อขับรถ การปล่อยเช่นนี้มักจะจบลงในเวลากลางคืนและไม่ก่อให้เกิดความกังวล ผู้หญิงแนะนำให้ปรึกษานรีแพทย์

สาเหตุของการมีประจำเดือนผ่านตัวอ่อน: 

 • ขาดฮอร์โมนในการละเมิดการทำงานของคลังข้อมูล luteum นั้น 
 • ปรากฏการณ์ของ hyperandrogenism - ออกจากไข่เป็นผลมาจากการผลิตปริมาณมากของฮอร์โมนเพศชายแอนโดรเจน; 
 • สิ่งที่แนบมาไม่ถูกต้องของไข่ - การตั้งครรภ์“ แช่แข็ง”, ความผิดปกติของพันธุกรรมที่ทำให้แท้ง 
 • พัฒนาการของการตั้งครรภ์นอกมดลูก

การแช่แข็งการตั้งครรภ์เป็นภาวะที่ตัวอ่อนหยุดการพัฒนาและตาย มีเพียงเล็กน้อยจำได้

การตั้งครรภ์นอกมดลูกเป็นไปได้ด้วยการแตกของท่อนำไข่ที่เป็นไปได้ดังนั้นหากมีประจำเดือนครั้งแรกเกิดขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์คุณควรติดต่อสูติแพทย์นรีแพทย์

ช่วงเวลาระหว่างตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง

ในกระบวนการฝังตัวของไข่ลงในโพรงมดลูกบางครั้งความสมบูรณ์ของเยื่อบุโพรงมดลูกก็มีความบกพร่องทำให้เลือดออก การปลดปล่อยดังกล่าวจะคงอยู่จนกระทั่งตำแหน่งเต็มของไข่ในโพรงมดลูก

ช่วงเวลาระหว่างตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง บางครั้งมีการปล่อยสีแดงเข้มหรือน้ำตาลน้อย ตามที่แสดงในทางปฏิบัติสิ่งที่เรียกว่า "การล้างทารกในครรภ์" เกิดขึ้นด้วยตัวเองซึ่งอาจเป็นลักษณะที่เจ็บปวดเล็กน้อย

สาเหตุของการปลดปล่อยเลือดอาจเป็นลักษณะทางสรีรวิทยา - การปรากฏตัวของสองเท่า, อานม้า - เด่นชัดของมดลูก, ฯลฯ การปรากฏตัวของเลือดแดงที่อุดมสมบูรณ์พร้อมความรู้สึกเจ็บปวดจากการดึงและเป็นตะคริวเป็นสัญญาณที่น่าตกใจของการทำแท้ง

ไม่ว่าจะเป็นรายเดือนใดในระหว่างตั้งครรภ์คุณควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่จะทำการตรวจสอบหลายครั้งหรือหากจำเป็นให้โทรเรียกการรักษาพยาบาลฉุกเฉินทันที

ช่วงเวลาที่อุดมสมบูรณ์ในระหว่างตั้งครรภ์

การปรากฏตัวของการมีเลือดออกในช่วงเวลาหลังจากความคิดไม่ใช่บรรทัดฐาน มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่ในอนาคตที่จะเข้าใจว่าการหยอดน้ำยาซักผ้าไม่กี่ผลจากการแนบของไข่กับผนังของมดลูก แต่การมีประจำเดือนมากในระหว่างตั้งครรภ์เป็นพยาธิสภาพ ปัจจัยเลือดออก: 

 • การคลอดก่อนกำหนด - สีแดง, มีจำนวนมากที่มีอาการปวด, ปวดตะคริวในช่องท้องและหลังส่วนล่างปรากฏ; 
 • ซีดจางของการตั้งครรภ์ - สาเหตุอาจมีความผิดปกติทางพันธุกรรมของทารกในครรภ์และอาการจะเหมือนกับการแท้งบุตร; 
 • การตั้งครรภ์นอกมดลูก - มีลักษณะเลือดออกหนักยากที่จะวินิจฉัยในช่วงต้น การตั้งครรภ์นอกมดลูกจะมาพร้อมกับสัญญาณทั้งหมดของความคิดปกติ - toxicosis เพิ่มความเมื่อยล้า / อ่อนแอบวมของต่อมน้ำนมเพิ่มขึ้นในอุณหภูมิฐาน การปฏิเสธของทารกในครรภ์หรือการแตกของท่อนำไข่เกิดขึ้นกับกลุ่มอาการปวดที่คมชัดเหมือนพูดติดอ่างและการไหลของเลือดมากมาย 
 • งานนำเสนอรก (ตำแหน่งในพื้นที่ของระบบปฏิบัติการภายใน) - เกิดขึ้นในไตรมาสที่สองและสามของการตั้งครรภ์ การมีเลือดออกอาจค่อนข้างรุนแรงและกำลังคุกคามการทำแท้ง

trusted-source[7], [8]

ช่วงเวลาที่เจ็บปวดในระหว่างตั้งครรภ์

ช่วงเวลาที่เจ็บปวดในระหว่างตั้งครรภ์ - เหตุผลที่ดีในการเยี่ยมชมสูติแพทย์นรีแพทย์ หลังจากมีการปฏิสนธิการมีประจำเดือนหยุดและการปลดเยื่อบุมดลูกในกรณีนี้เรียกว่ามีเลือดออกหรือทำแท้งเอง

โปรเจสเทอโรนในระดับต่ำอาจทำให้แท้งได้ ในกรณีนี้แพทย์กำหนดยาเสพติดเพื่อบันทึกการตั้งครรภ์ในช่วงต้น - urozhestan, duphaston และอื่น ๆ ปัญหาของการแท้งบุตรมีความสัมพันธ์กับความไม่เพียงพอของปากมดลูกเมื่อมดลูกไม่สามารถทนต่อการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักเมื่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อนและคอเริ่มเปิด เงื่อนไขนี้เป็นผลมาจากแรงงานที่เจ็บปวดและการทำแท้งซึ่งมีแผลเป็นที่ไม่เกิดแรงดึง

ความเจ็บปวดและระยะเวลาในระหว่างตั้งครรภ์ - สัญญาณแรกของการเริ่มต้นของการคลอดก่อนกำหนด การทำแท้งอาจสมบูรณ์ (ไข่ทารกในครรภ์หมด) และไม่สมบูรณ์ (มีเพียงส่วนหนึ่งของไข่ทารกในครรภ์หมด) ในกรณีของการทำแท้งที่ไม่สมบูรณ์อาจจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์เนื่องจากสภาพมีเลือดออกที่เป็นอันตราย ในระยะเริ่มแรกของการทำแท้งที่เกิดขึ้นเองในกรณีส่วนใหญ่เป็นไปได้ที่จะรักษาการตั้งครรภ์ในโรงพยาบาลดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เกิดรถพยาบาลเมื่อมีอาการเป็นตะคริว

trusted-source[9], [10]

ระยะเวลาไม่เพียงพอในระหว่างตั้งครรภ์

ในระยะแรกของการพัฒนาของตัวอ่อนจะมีการตกขาวได้ กระบวนการแทรกซึมของไข่เข้าไปในผนังมดลูกจะมีรอยแตกเล็ก ๆ ของเยื่อบุโพรงมดลูกและมีเลือดปนเล็กน้อย ระยะเวลาไม่เพียงพอในระหว่างตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวหรือซ้ำจนกว่าตัวอ่อนจะถึงขนาดของมดลูก

ตามปกติแล้วการพบจุดอ่อนสีน้ำตาลหรือสีแดงจะไม่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายและผ่านตัวมันเอง หากจำเป็นคุณสามารถรับการวินิจฉัยด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงเพื่อประเมินสถานะของไข่

ช่วงอายุน้อยในระหว่างตั้งครรภ์จะสังเกตได้ในที่ที่มีโรค - การกัดเซาะ, ติ่ง, ฯลฯ สาเหตุของการปลดปล่อยอาจเป็นเนื้องอก ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ทางนรีเวชเมื่อทำการตรวจเลือดในระหว่างตั้งครรภ์

trusted-source[11], [12], [13]

ช่วงเวลาที่แข็งแกร่งในระหว่างตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์เกิดขึ้นเมื่อสัมผัสกับฮอร์โมนและสโตรเจน, เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังปากมดลูก, ซึ่งสามารถทำให้สั้นและไม่แข็งแรง.

ตะคริวที่ท้องและช่วงเวลาที่แข็งแรงในระหว่างตั้งครรภ์สามารถทำให้แท้งได้, เป็นภัยคุกคามต่อชีวิตของผู้หญิงและต้องเข้าโรงพยาบาลทันที หนึ่งในสาเหตุของการมีเลือดออกหนักคือการตั้งครรภ์นอกมดลูกที่เกิดขึ้นในท่อนำไข่รังไข่หรือช่องท้อง ไข่ที่ปฏิสนธิจะพัฒนาจนถึงขนาดของท่อนำไข่และจากนั้นจะมีการทำแท้งหรือการแตกของหลอด (อาจไม่มีการขับถ่ายของเลือด) ทันใดนั้นปวดเฉียบพลันเมื่อมดลูกแตกท่อถูกแทนที่ด้วยการสูญเสียสติ มันจะต้องส่งผู้หญิงไปโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด การทำแท้งที่ท่อนำไข่มีลักษณะด้วยความเจ็บปวดและมีเลือดออกตามมา ในสถานการณ์เช่นนี้การผ่าตัดก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

มีประจำเดือนจำนวนมากในระหว่างตั้งครรภ์ - เป็นผลมาจากโรคติดเชื้ออันเป็นผลมาจากการอักเสบของปากมดลูก ด้วยการอุทธรณ์อย่างเร่งด่วนต่อนรีแพทย์โรคส่วนใหญ่สามารถรักษาให้หายขาดได้ในกระบวนการตั้งครรภ์โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์

การมีประจำเดือนเต็มในระหว่างตั้งครรภ์

สรีรวิทยาของผู้หญิงเป็นเช่นนั้นการขาดการปฏิสนธินำไปสู่การปฏิเสธของชั้นมดลูกภายใน (เยื่อบุโพรงมดลูก) ทำให้เกิดเลือดออก Endometrium ทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับการแนบของตัวอ่อนดังนั้นในกรณีของความคิดและการปรากฏตัวของเลือด

ตามนรีแพทย์ระยะเวลาเต็มเปี่ยมในระหว่างตั้งครรภ์จะถูกยกเว้นอย่างสมบูรณ์ แต่เลือดออกซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อการยุติการตั้งครรภ์อาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ปล่อยคล้ายกับการมีประจำเดือนในปริมาณของเลือดและระยะเวลามักจะนำมาซึ่งการสูญเสียของเด็ก

เลือดออกเป็นไปได้ในเดือนแรกหลังการปฏิสนธิเมื่อการตั้งครรภ์เริ่มขึ้นทันทีหลังจากรอบปกติ ระลึกถึงพลังของตัวอสุจิในครรภ์ของหญิงถึงเจ็ดหรือแปดวัน สามารถทำได้ทุกเดือนในช่วงเวลาที่มีการนำไข่เข้าสู่เยื่อบุโพรงมดลูกสร้างความเสียหายต่อปากมดลูกในระหว่างมีเพศสัมพันธ์และโรคติดเชื้อ

การปรากฏตัวของการปลดปล่อยใด ๆ ในระยะเวลาของการตั้งครรภ์ใด ๆ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการปรึกษาทางการแพทย์, สแกนอัลตราซาวนด์หรือการวินิจฉัยอื่น ๆ

trusted-source[14], [15]

ปวดในระหว่างมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์

สาเหตุของการตกขาวด้วยเลือดหลังการปฏิสนธิอาจไม่เป็นอันตรายเลยและผลที่ตามมาก็น่าเสียดาย โรคของแม่ในอนาคต (endometriosis, myoma), โรคทางพันธุกรรมในระหว่างการพัฒนาของตัวอ่อน, การตั้งครรภ์นอกมดลูก, สิ่งที่แนบมาที่ไม่พึงประสงค์ของทารกในครรภ์, overabundance ของฮอร์โมนเพศชายเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดการมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์

การปลดปล่อยที่หลากหลาย (ขาดแคลนหรือในทางกลับกันมีมาก) การสนับสนุนจากอาการปวดเป็นสัญญาณที่น่าตกใจ การยื่นอุทธรณ์ต่อนรีแพทย์ในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหามากมายเกี่ยวกับการตั้งครรภ์

เช่นเดียวกับแรงงานที่ใช้คลุมหน้าท้องและหลังส่วนล่างปวดในระหว่างมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์ - เป็นเหตุผลที่ดีที่ทำให้เกิดรถพยาบาล การไปพบแพทย์อย่างอิสระอาจทำให้เกิดการแท้งได้

เกณฑ์การแท้งบุตร: 

 • เวทีของภัยคุกคาม - ความรุนแรงของช่องท้องลดลงซึ่งเป็นสาเหตุของความเจ็บปวดของช่องท้องลดลงและใน sacrum; 
 • การเริ่มต้นของการทำแท้งที่เกิดขึ้นเอง - เลือดออกปวดเพิ่มขึ้นและความรุนแรงของมัน; 
 • สถานะของการทำแท้งจะมาพร้อมกับความเจ็บปวดในช่องท้องและหลังส่วนล่างซึ่งมักจะดำเนินการอย่างรวดเร็ว

trusted-source[16], [17], [18], [19]

ใครจะติดต่อได้บ้าง?

เพศรายเดือนระหว่างตั้งครรภ์

คู่รักสองสามคนชอบความใกล้ชิดในช่วงมีประจำเดือน นรีแพทย์เตือนความรักทางร่างกายในวันสำคัญเพราะช่องโหว่ของปากมดลูกโดยเฉพาะ (เชื้อโรคสามารถเจาะอวัยวะเพศได้ง่าย) และแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัย การเริ่มต้นของความคิดยังกำหนดข้อ จำกัด ของตัวเองในเรื่องเพศ: สำหรับข้อห้ามทางการแพทย์ด้วยการคุกคามของการคลอดก่อนกำหนดและการตั้งครรภ์หลายครั้งในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาของตัวอ่อน

มันจะดีกว่าที่จะไม่ฝึกเพศสัมพันธ์ระหว่างมีประจำเดือนในระหว่างตั้งครรภ์เนื่องจากการปรากฏตัวของสารคัดหลั่งในตัวเองอาจเป็นเงื่อนไขที่เป็นอันตรายการคาดคะเนแท้งลูก, พยาธิวิทยาพัฒนาการการปรากฏตัวของการตั้งครรภ์นอกมดลูกและความไม่สมดุลของฮอร์โมน ความใกล้ชิดในกรณีเหล่านี้สามารถเพิ่มความเสี่ยงของการทำแท้งที่เกิดขึ้นเอง

trusted-source[20], [21]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.